Với xu hướng hiện đại hoá, toàn câu hóa ngày nay, công nghệ 4.0 dần được áp dụng vào trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Hiện nay thị trường khoá từ vân tay ngày càng phát triển mạnh và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhiều hơn. Những mặt hàng điện tử với mẫu mã đa dạng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Khoá từ vân tay là loại khoá thông minh mới, nhiều người còn chưa nắm bắt rõ những chức năng của khoá. Vậy thì hãy cùng Alphatek tìm hiểu xem có bao nhiêu cách mở khóa từ vân tay nhé!

Có bao nhiêu cách mở khóa từ vân tay?

Mở khóa bằng vân tay

Cách mở khoá từ bằng vân tay chắc hẳn đã trở nên rất quen thuộc đối với mọi người. Công nghệ vân tay đã được dùng nhiều trong việc mở khoá điện thoại và khoá từ vân tay đã nghiên cứu, ứng dụng cách mở khoá bằng vân tay trên khoá cửa thông minh.

Công nghệ mở khoá bằng vân tay chính là cảm ứng FPC. Trước đây khóa từ chỉ nhận dạng vân tay thì ngày nay chúng còn được kết hợp nhận diện cảm biến điện dung, cảm biến nhiệt độ và cảm biến áp suất của từng cá nhân.

Khi bạn lắp đặt và đăng kí nhận dạng vân tay của ai thì khóa từ vân tay sẽ tự động ghi nhớ dữ liệu của người đó để áp dụng khi mở khóa. Người dùng chỉ cần đặt dấu vân tay đã được cài trước đó lên màn hình cảm ứng, khoá sẽ nhận dạng vân tay và tự động mở cửa nhanh chóng. Đây là cách mở khóa vô cùng đơn giản, trẻ em hay người cao tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.

Mở khóa bằng mã số

Khi mới lắp khoá từ vân tay, bạn chỉ cần đăng ký mật mã chính trong khi cài đặt + mật khẩu ảo (đây là cách đánh lừa kẻ gian khi họ có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu để vào nhà). Các mật mã cửa khóa thường gồm 6 số. Tuy nhiên, sau 6 số chính đó, bạn có thể ấn thêm một vài số khác, cửa vẫn sẽ tự động mở.

Lưu ý: Khi mở khóa cửa từ bằng mật khẩu bạn nên nhớ hãy tắt bỏ âm thanh, hãy để thiết bị ở chế độ im lặng để tránh khi hoạt động sẽ phát ra âm thanh và gây chú ý cho người khác.

Xem thêm: Khóa cửa thông minh Masi A12

Mở khóa bằng thẻ từ

Tuỳ theo mục đích sử dụng và những đối tượng thường ra vào nhà bạn, bạn có thể lựa chọn chế độ quản lý khoá cho phù hợp, an toàn tiện lợi nhất. Bạn có thể sử dụng cách mở khoá bằng thẻ từ.

Bạn chỉ cần giơ thẻ từ lên trước bộ cảm biến của khoá từ điện tử, khoá sẽ tự động mở cửa trong nháy mắt. Cách này rất tiện lợi và dễ thực hiện nên dù là trẻ em hay người cao tuổi đều có thể sử dụng.

Mở khóa bằng app điện thoại 

Đây là cách mở khoá cửa từ hiện đại, thông minh và được rất nhiều người sử dụng.

Bạn chỉ cần kết nối khoá từ vân tay với app điện thoại đã được cài đặt sẵn. Khi khoá điện tử thông minh nhận được thông báo yêu cầu mở khoá từ xa, bạn chỉ cần vào app mở khoá nhấn vào lệnh cho phép mở cửa từ xa là khoá sẽ tự động mở cửa. Điều này giúp bạn không cần ra tận cửa để mở khoá cửa mỗi khi có khách đến nhà.

Mở khóa bằng chìa cơ

Những loại khoá điện từ vân tay thông minh hiện nay đều được kèm theo 2 chiếc chìa cơ tích hợp khả năng chống sao chép.

Việc kèm theo chìa khóa cơ là biện pháp dự phòng khi bạn sử dụng các chức năng mở khoá trên mà vẫn không mở được khóa cửa hoặc khi khoá cửa hết dung lượng pin.

 Khóa Cửa Nhôm Hệ /Cửa Nhựa MASI A12

Phải làm gì khi khóa từ vân tay hết pin

Thông thường khoá từ vân tay sử dụng pin, khi pin gần hết khoá sẽ phát ra tín hiệu giúp bạn nhận biết. Và khi này bạn cần phải thay pin cho khoá thật sớm. Thường thì khoá sẽ phát cảnh báo hết pin trước 7 - 10 ngày. Thông thường đèn cảnh báo sẽ nháy đỏ, sẽ có biểu tượng giống biểu tượng khi pin điện thoại yếu. Đèn sẽ phát đèn cảnh báo mỗi khi bạn mở khoá để vào nhà. Khi khoá từ vân tay gần hết pin thì việc mở cửa thường bị gián đoạn và chập chờn. Bạn vẫn có thể quét vân tay nhưng lúc thì được, lúc thì không. Hoặc đang nhập mật mã thì bảng điều khiển sẽ nhấp nháy, đèn bàn phím bị tắt và bạn phải nhập lại từ đầu. Nếu pin bị cạn sạch điện khi bạn trở về nhà sau một chuyến đi xa. Trong trường hợp này, bạn có hai lựa chọn:

Mở cửa bằng chìa khóa cơ

Tất cả các loại khoá cửa điện tử thông minh thường sẽ được trang bị 2 chìa khoá cơ dự phòng. Trong trường hợp bất đắc dĩ, khoá nhà hết pin bạn có thể sử dụng chìa khoá cơ dự phòng để mở cửa. Mặc dù rất ít khi gặp trường hợp này nhưng nó rất cần thiết trong những trường hợp cấp bách. Bạn nên cất chìa khoá cơ ở trong cốp xe, để có thể tiện sử dụng khi chẳng may khoá từ vân tay nhà bạn hết pin.

Xem thêm: Khóa cửa thông minh Masi

Mở khóa bằng nguồn pin dự phòng

Trong trường hợp bạn quên mang theo chìa khoá cơ dự phòng hoặc bạn bị mất chìa cơ. Bạn có thể sử dụng pin dự phòng để mở khoá. Thường thì khoá từ vân tay đều có cổng USB hoặc cổng kết nối để cấp nguồn điện tạm thời. Bạn chỉ cần kết nối theo hướng dẫn là có thể mở khoá cửa bằng vân tay, mã số,…như bình thường và bạn cần thay pin ngay lập tức.

Tạm kết

Trên đây Alphatek đã gửi tới các bạn những cách mở khóa từ vân tay- một sản phẩm khóa cửa thông minh, an toàn và hiện đại. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn khóa từ vân tay để bảo vệ cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ ngay với tư vấn viên của Alphatek để được tư vấn cụ thể nha!